Thursday 30 May 2024

ina ankhiyan nu lad len de


काले कपड़े पाए hoye ने
उना तेनु लुट लेना जेड़े अपने बनाए होए ने

वे कोई तारा लिशकदिया 
तेरी में  नब्ज़ देखी ,तेनु मरजा इश्क दिया 

इक थाली विच पंज नाखा
मां दिए गोल गपिए तेनु लोंका इच की आंखा

मिटी लग गई ए पैरा नू
नी साढे नाल खा के कसमा, गल ला लिया गैरा  नू

बिजली दी तार होवे 
ओ का दा यार होंदा , जेड़ा सब दा ही यार होवे

फोन सजना दा आया ए
तेरिया जुदाइयां ने सानू मार मुकाया ए

जम्मू शहर अखरोट मिठे
तुसा मथे वट पाया , असा रस्ते ही छोड़ दिते

कोई चुन्नी ए रंग जोगी
आप ते पी दें नहीं 
लेनी यार मलंग योगी, 
Gle vich reshmi chunni payi hoyi e
AJ te mele vich baby doll vi aayi hoyi e
Asi ankha kive meliye ya jodiye
Tusi Kali enak payi hoyi e

Koi reshmi tlayi e
Knjra da kakh na rve .twanu bna Dita Sadi brjayi e

Bijli da khaba ve
Asi tuwadi gli nhi aana tuwade brava pa Lena lamba ve

Mushkil vich km aave 

O kada yaar hya jeda milna to pela hi gum jave 


Gli vich  aaya  dakiya
Sbdi aayi choti Sadi te choti vi nhi  aayi e


Sare bhande Pye kajde aa
JD tusi nhi aana ,asi Eve hi Pye sajde aa


Mushkil di kadiya ne 
Hum te aa ja sajna 
Sanu pe gyiya adiya ne

Koi kn pata peer hove
Satho Sanu le le safe jit sanjog dve
Pave Sadi jind le le 
Sade jit sanjog dve 
Kaan ka ka pya krda e
Asi isda ki kariye je husan tha goli ki awaz thaa tha pya krda e

Bolo awaz asi v layi e 
Jekr tu hun v na aaya ,rvmb Val rsame viday e
E ki khel bnaya e
Dushmna naal Mila ke ramja tusi mku e mukaya e 



Sunday 26 May 2024

बाग में जाने के कुछ उसूल होते हैं

बाग  में जाने के कुछ उसूल होते हैं
फूल से तितली को ना उड़ाया जाए 
घर से मस्जिद है बहुत दूर चलो यू कर ले 
किसी रोते  हुए बच्चे को हसाया जाये  
my originals 26/5/24
c.d.&.c by ritesh nagi

       इसी तरह ऐसे दोस्ती  व प्यार  के भी कुछ उसूल होते है 
हो गयी है गर छोटी सी तकरार  तो 
खामखां  में मुँह न सुजाया  जाये 
अगर लग गयी है किसी को किसी की बात बुरी 
तो उस बात का बतंगड़ न बनाया जाये 

सब को सब कुछ हासिल हो ये जरुरी तो नहीं 
जो हासिल है उस का खुल कर  लुतफ उठाया जाये 
में ही वो शख्स  हु जिसकी थी तलाश तुजे 
 इस वहम को अब ही  से मिट्या जाये 
   
 में तेरे काबिल हु या नहीं ये किसको पता 
तेरे वजूद को क्यों न तुजसे वाकिफ कराया जाये 
में तुजसे  मिलु या न मिलु ये नहीं है मसला 
चल आज तुझको तुजसे ही मिलाया जाये 
तू नरगिस है नजम है खूबसूरत नगमा है 
क्यों न तुजko सारे  आकाश me गुनगुनाया जाये 
 
मेरी हो न हो ,में  रहु न रहु, कोई बात नहीं 
तेरी हर बात को क्यों न सजदे में सजाया जाये 
तेरा आना तेरा मिलना मुकदर की बात सही 
क्यों न तेरा न मिलना भी मुकदस बनाया जाये 
मिलना और मिल कर  बिछड़ना है जगत की रीत  यही 
क्यों न ,ना  मिल कर   बिछुड़ने का दसतूर ही मिटाया जाये 











to be editied 


Ishi trha dosti va pyaar ke kuch usul hote hai
Khamkha me muh na sujaya jaye , 
Agar lg gyi hai kisi ko kisi ki  koi baat buri 
To us baat ka batangr na bnaya jaye , 
Sb ko sb kuch hasil ho ye jaruri to nhi
Jo hasil hai uska khul ke lutf utaya jaye
Me hi vo shakas hu jiski thi talash tuje 
Is veham ko ab hi se mitaya jaye 

Me tere kabil hu ya nhi kisko pta 
Tere vajud se kyo tujko vakif na kraya jaye
Me tujse milu ya na milu ,ye nhi hai masla 
Chl Aaj tujko tujse hi kyo na milaya jaye

Tu Nargis hai najam hai khubsurat nagma hai
Kyo na tujse sare aakah ko sajaya jaye
Meri ho na ho rhevna rhe koi baat nhi 
Teri hr baat ko sajde me sajya laya  jaye
Tera milna mukdr ki baat shi 
Tera na milna bhibkyo na mukdas bnaya jaye 
Milna mil kr bichdna hai reet yhi
Kyo na na mile na mil ke bichdene ka dastur mitaya jaye
में मेरा वजूद  हस्ती मेरे म्मायने मायने नहीं रखते 
 तू तेरा वजूद तेरी हस्ती तेरे मायने  इक नियामत है 
चारो तरफ बिखरा रहे नूर तेरा
हवा में सुगंध तेरी  रहे फैली 
सिर्फ   से निभाया जाये